Cách bỏ thuốc lá hiệu quả dành cho người nghiện lâu năm

Tác giả: | Chuyên mục Cách bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá quả thật là điều không dễ dàng gì nhất là với những người đã nghiện thuốc lâu năm. Cùng tìm hiểu cách bỏ thuốc lá hiệu quả từ lời khuyên của chuyên gia đảm bảo việc cai thuốc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả

 1.  Không mang theo thuốc lá
 2. Đừng nghĩ sẽ chỉ hút nốt hôm nay, nốt ngày mai, nốt tuần này. Điều đó sẽ khiến việc cai thuốc càng khó khăn hơn. Hãy quyết định ngay và tập trung vào việc không hút thuốc từ sáng sớm thức dậy cho tới khi đi ngủ.
 3. Từ chối mọi lời mời cám dỗ “hút một điếu thuốc”
 4. Tự động viên bản thân rằng bạn tự hào vì không hút thuốc lá
 5. Tránh xa những tình huống có thể khiến bạn thèm thuốc như uống cà phêm uống rượu, ngồi trong bar, la cà trà đá vỉa hè v.v.v
 6. List danh sách những lý do bạn nên bỏ thuốc lá luôn giữ danh sách này trong túi quần hoặc những nơi nào bạn thường để thuốc lá. Khi bạn muốn lấy một điếu thuốc hút, hãy đọc nó.
 7. Ba ngày đầu tiên cai thuốc lá hãy uống nhiều nước trái cây. Nó sẽ giúp loại bỏ bớt Nicotine ra khỏi cơ thể bạn.
 8. Tập thể dục thể thao thường xuyên hơn
 9. Nếu trong thời gian cai nghiện thuốc hoặc sau khi cai thành công  bạn gặp một số chuyện buồn hoặc khủng hoảng tinh thần như (xích mích vợ chồng, lũ lụt, hỏng xe, bệnh tật v.v..v) Hãy nhớ rằng hút thuốc không mang đến giải pháp giải quyết những việc đó. Bạn sẽ càng dễ tái nghiện hơn.
 10. Sau một tháng hoặc vài tháng cai thuốc, hãy mua thứ gì đó tự thưởng cho mình vì mình đã cai được thành công và số tiền đó xứng đáng cho phần thưởng này.
 11. Nói với mọi người xung quanh bạn mà bạn đã bỏ hút thuốc lá.

bo-thuoc-la