Cai thuốc lá bằng nước súc miệng của ông Lang Nghị

 

Bài viết dưới đây là tâm sự của tôi khi cai thuốc lá bằng nước súc miệng của thầy Nguyễn Thanh Nghị quê ở Đaklak. Người đã giúp tôi đoạn tuyệt khói thuốc sau 30 năm  “bầu bạn” và giờ tôi rất biết ơn thầy.

Câu Chuyện Về Khó Khăn Khi Cai Thuốc Của Tôi

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học tôi đã bị nghiện thuốc lá nặng, mỗi ngày tôi đốt hết 1-2 bao mới thỏa cơn nghiện. Khi lấy vợ và sinh con, tôi đã tự hứa nhiều lần với bản thân và vợ con rằng sẽ bỏ thuốc lá. Thế nhưng, lời hứa đó chưa bao giờ thành sự thật. Phải đến khi bị cơn ho dằn vặt hàng ngày, tôi mới đi chụp chiếu thì khi đó lá phổi nhìn như “lò than” khiến tôi giật mình nhớ ra mình đã hút thuốc tới 20 năm.

Tôi đã hút thuốc suốt 30 năm

Tôi đã hút thuốc suốt 30 năm

 

Từ Sự Bế Tắc Không Lối Thoát

Chỉ có người nghiện thuốc mới biết, thà chết còn dễ chịu hơn phải bỏ thuốc, vì chỉ không hút một ngày sẽ bứt rứt, khó chịu vô cùng. Tôi đã thử hàng chục cách theo tìm hiểu trên mạng: từ nhai kẹo, sử dụng miếng dán đến nước súc miệng, thuốc uống, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, tôi vẫn hút và ngày càng nghiện nặng hơn.

Tôi đã thử nhiều cách cai thuốc nhưng đều thất bại

Tôi đã thử nhiều cách cai thuốc nhưng đều thất bại

 

Đến Cơ Duyên Bài Thuốc Thầy Nghị

Có lẽ cuộc đời tôi sẽ mãi đồng hành cùng làn khói trắng, nếu không có một ngày ngồi đọc báo, tôi tình cờ biết đến bài thuốc thảo dược súc miệng cai thuốc lá của thầy lang Nghị ở Đak Lak. Tôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng vì đã thất bại trước nhiều bài thuốc khác. Rồi ý nghĩ “cứ thử một lần xem sao” thôi thúc tôi gọi điện đặt một chai. Vậy mà lần thử đó đã giúp một thằng nghiện thuốc lá 20 năm như tôi đoạn tuyệt hẳn với làn khói trắng.

Quá trình cai thuốc lá bằng nước súc miệng ông lang Nghị diễn ra trong 5 ngày. Ngày đầu tiên, tôi cố nhịn thuốc cho đến khi không thể chịu được nữa, theo hướng dẫn tôi lấy nước súc miệng ra ngậm một ngụm thật sâu rồi nhổ đi. Quả thật cơn thèm thuốc dứt hẳn, nhưng cả ngày hôm đó tôi cứ vật vờ ngáp ngắn ngáp dài.

Đến ngày thứ 2 có lẽ dễ chịu hơn, cơn thèm thuốc lá của tôi không vật vã như ngày đầu. Tôi cảm nhận thấy có sự thay đổi nhẹ trong cơ thể. Cả ngày tôi chỉ thèm thuốc có 4-5 lần.

Ngày thứ 3, tôi hoàn toàn tin vào sự kỳ diệu của bài thuốc này, cả ngày không nghĩ đến điếu thuốc nào. Khi ngửi mùi khói thuốc của anh bạn đồng nghiệp, thậm chí tôi còn cảm thấy khó chịu với mùi hôi khét và tránh xa.

Cai thuốc lá bằng nước súc miệng Thanh Nghị trong 5 ngày

Cai thuốc lá bằng nước súc miệng Thanh Nghị trong 5 ngày

 

Ngày thứ 4, tôi hoàn toàn không nghĩ đến điếu thuốc, cảm giác như mình chưa từng nghiện thuốc lá. Và đến ngày thứ 5, tôi tin chắc mình đã cai thuốc thành công nhờ nước súc miệng Thanh Nghị. Thật không thể tin được, nhưng tôi đã làm được các bạn ạ.

Chai thuốc cai thuốc lá của thầy lang Nghị

Chai thuốc cai thuốc lá của thầy lang Nghị

Với thành công này, tôi sung sướng một thì vợ con tôi sướng hơn tôi gấp 10 lần. Đến nay, đã 6 tháng tôi chưa hề một lần đụng vào điếu thuốc. Nhìn nụ cười viên mãn của vợ, tôi biết mình đã thực sự trở thành “người đàn ông hoàn hảo” trong mắt nàng. Với kinh nghiệm cai thuốc lá bằng nước súc miệng ông lang Nghị, tôi đã mách cho nhiều bạn bè biết. Và họ cũng bỏ thuốc thành công. Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho nhiều người thật sự muốn cai thuốc lá.