Tìm hiểu về bài thuốc cai thuốc lá của thầy lang nghị

Tác giả: | Chuyên mục Cách bỏ thuốc lá

Bài thuốc cai thuốc lá của Thầy Lang Nghị đã giúp rất nhiều người cai thành công. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc này cũng như cách sử dụng bài thuốc sao cho đạt hiệu quả cao nhất giúp người nghiện thuốc lá có thể cai thành công hiệu quả sau 5-7 ngày.

Tìm hiểu về bài thuốc cai thuốc  lá

Người dân ở xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã quen gọi ông là “thầy lang Nghị thuốc lá” không rõ tự bao giờ. Chỉ biết rằng đã có rất nhiều người nghiện thuốc lá khi ngộ ra mình có thể sẽ chết sớm vì khói thuốc, đã tìm đến ông như một vị cứu tinh.

    Thầy lang nghị cai thuốc lá

  •    Thầy lang Nguyễn Thanh Nghị

Đây là bài thuốc gia truyền, già được một bà mẹ nuôi trên đất Lào truyền dạy, nên già chỉ truyền lại cho con trai trưởng, và người trong dòng tộc còn người ngoài nhất quyết không được. Thấy tôi kiên trì đeo bám, rốt cục già cũng đồng ý dạy cho con trai già và tôi. Năm 1986, tôi xuất ngũ về quê lập gia đình, vài năm sau vợ chồng tôi khăn gói vào Tây Nguyên lập nghiệp , mang theo bài thuốc gia truyền mà già làng đã cho.

Ông đứng dậy dẫn chúng tôi đi vòng ra phía sau gian bếp, mở cửa kho nhỏ chừng 10m2, hai hàng bao tải đựng các loại cây, rễ, lá, thân, đã được bào chế phơi khô, cạnh đó là 1 cái thùng lớn dùng để ngâm các vị thuốc. Ông cho biết: bài thuốc chữa nghiện thuốc lá, gồm 8 vị thảo dược bào chế phơi khô, ngâm rượu đúng một tháng mới đưa ra sử dụng được.

Mỗi lần tôi ngâm chừng 10 đến 20 lít, mỗi người chỉ cần sử dụng 1 chai 500ml. Khi lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm chừng 30ml, ngậm sâu súc kỹ sau đó nhổ ra. Khi bắt đầu sử dụng, một ngày nên ngậm 5-7 lần.  Ông khẳng định: “Sau một thời gian là cai được thuốc lá, hầu hết những người nghiện thuốc ở đây dùng khi nào khỏi tôi mới lấy tiền. Bài thuốc này ngoài tác dụng cai thuốc còn có tác dụng chữa viêm họng tiêu đờm rất hiệu quả”.

thaylangnghi

Công dụng của bài thuốc cai thuốc lá

Dùng cai nghiện thuốc lá, thuốc lào, giúp người nghiện khống chế cơn thèm thuốc và có thể dễ dàng cai thuốc lá hơn khi không có biện pháp hỗ trợ. Ngoài ra thuốc còn chữa được một số bệnh ho nhẹ, ho có đờm lâu ngày ko khỏi, và viêm họng (trừ viêm họng hạt chỉ khỏi đc 70%)

Cách Dùng:

Bạn nhịn hút thuốc cho tới khi thèm thuốc lá thì ngậm một ngụm nhỏ(30ml) cho tới khi nào cảm thấy có mùi khét khét ( khoảng 2-5 phút) rồi súc miệng nhổ đi. cứ như vậy 3 đến 5 ngày bạn sẽ tạm biệt thuốc lá mãi mãi.

Ngày đầu tiên: khi cai bạn sẽ rất thèm thuốc lá, cảm giác bồn chồn khó chịu trong người, lúc này bạn chỉ cần súc miệng bằng thuốc, ngậm đến khi nào bạn cảm nhận thấy mùi hơi khét khét trong họng thì nhổ đi. lúc này cảm giác thèm thuốc sẽ qua.

Ngày thứ 2: Cơn thèm thuốc vẫn còn trong bạn, bởi nó là thói quen nên bạn chưa thích nghi được. Bạn neenmang thuốc theo bên mình nếu có ra ngoài làm việc hay đến cơ quan, để lúc thèm thuốc hãy súc miệng ngay lúc này, tuyệt đối không được hút thuốc ngay lúc này.

Ngày thứ 3-4: Bạn sẽ thấy trong người dễ chịu hơn mặc dù không dùng thuốc. NHưng nếu vẫn thấy môi trường tiếp xúc có quá nhiều khói thuốc lá bạn nên tiếp tục dùng thuốc, TUYỆT ĐỐI TRÁNH SUY NGHĨ HÚT 1 ĐIẾU SẼ KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ.

Ngày thứ 5-7: Lúc này bạn ngửi thấy mùi khói thuốc bạn sẽ thấy sợ giống như ngườu chưa hút thuốc bao giờ. Chúc mừng bạn đã cai thành công nhé!

CHÚ Ý: Để cai thành công bạn nên có quyết tâm cao trong quá trình cai, cần phải giữ tinh thần thoải mái, không nên lo lắng quá, làm đúng hướng dẫn trên chúng tôi đảm bảo 100% bạn sẽ bỏ được thuốc lá.

VÌ MỘT XÃ HỘI KHÔNG KHÓI THUỐC, HÃY TIN TƯỞNG VÀ ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN!